Hỏi đáp pháp luật

Câu hỏi: Em muốn hỏi bên em là chuyên kinh doanh thịt lợn và có cả xe chở hàng sắp tới là các dịch vụ về thực phẩm. Bên em muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu thì căn cứ vào bảng phân loại hàng hóa dịch vụ Nice 10 - Bảo hộ thương hiệu thì đặc thù công ty em như vậy sẽ căn cứ vào các điều nào? Em cảm ơn anh!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Ngày 12/1/2007, ông L- Giám đốc Doanh nghiệp võng xếp D đã khởi kiện lên tòa án nhân dân TP. HCM đối với công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ T vì vi phạm kiểu dáng. Bằng độc quyền "Khung mắc võng" của D được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng năm 2003. Thời gian qua công ty T cũng sản xuất những chiếc võng với kiểu dáng giống như kiểu dáng của võng xếp D khiến người tiêu dùng phản ánh tiêu cực về chất lượng của sản phẩm. Khi phát hiện ra sự việc này, Doanh nghiệp D đã xin giám định và khiếu nại đến Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM. Ngày 14/9/2007, Chi cục QLTT đã đến kiểm tra hành chính tại xưởng của công ty T và phát hiện 438 khung võng thành phần và 50 khung bán thành phần có dấu hiệu vi phạm kiểu dáng. Sau đó Chi cục QLTT lấy mẫu của công ty T trưng cầu giám định và Cục Sở hữu trí tuệ khẳng định đây là những mẫu vi phạm. Thế nhưng sau đó công ty T vẫn tiếp tục sản xuất võng xếp này, đồng thời khiếu nại lên Cục sở hữu trí tuệ yêu cầu hủy hiệu lực của văn bằng bảo hộ 7173 với lý do kiểu dáng võng xếp D không có tính mới. Thưa Luật sư, tôi muốn hỏi luật sư là hành vi nào của công ty T là hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp của Doanh nghiệp võng xếp D và hướng giải quyết tình huống trên. Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư. Tôi xin cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào Luật sư! Công ty A ngày 01/08/2011 nộp đơn đăng kí nhãn hiệu X cho văn phòng phẩm nhóm 16. Ngày 01/02/2013, Cục Sở hữu trí tuệ có quyết định từ chối vì cho rằng nhãn hiệu trên tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của công ty B cho văn phòng phẩm có hiệu lục đến ngày 31/12/2013. Qua tìm hiểu, công ty A biết rằng công ty B đã giải thể ngày 01/04/2006. Anh(chị) hãy tư vấn đưa ra những phương án để công ty A cần làm gì để đăng kí được nhãn hiệu X.Trân trọng cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi xin hỏi luật sư về mục hình ảnh trong bản mô tả KDCN: 5 bộ là như thế nào ạ? Và tôi cần chụp ảnh như thế nào là hợp lệ? Xin cảm ơn ạ.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào luật sư. Tôi đã liên lạc với công ty về việc đăng kí mã vạch mã số cho sản phẩm của doanh nghiệp. Chúng tôi muốn hỏi các thủ tục hoàn thiện hồ sơ và hợp đồng để thực hiện đăng kí mã vạch mã số cho các sản phẩm của công ty chúng tôi. Hy vọng sớm nhận được email hướng dẫn từ phía công ty.

Xem câu trả lời

Đăng ký bổ sung nhãn hiệu ?

Mã số câu hỏi: SHTT28

Câu hỏi: Chào anh/chị, Công ty em đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu KVB và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng năm 2014. Bây giờ, bên em muốn đăng ký bổ sung thương hiệu cho những sản phẩm khác như sữa, phô mai, ... thì giá thành như thế nào ạ? Ngoài ra, bên em có cần phải đăng ký độc quyền nhãn hiệu trên cho nhóm thương mại không ạ? Bên em đã đăng ký ở nhóm sản xuất. Rất mong sớm nhận được thông tin từ Anh/Chị.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào công ty, công ty mình tên là Công ty cổ phần đầu tư phát triển xanh bền vững F Việt nam. Công ty mình hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm sạch và bên mình muốn đăng ký bảo hộ trong lĩnh vực thực phẩm sạch. Công ty vui lòng tư vấn giúp mình. Cảm ơn công ty.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Kính chào Luật sư! Công ty em là 1 là công ty 100% vốn nước ngoài logo công ty hiện nay sử dụng theo logo của công ty mẹ, logo này đã được ông ty mẹ đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Vậy cho em hỏi: trường hợp, công ty em muốn đăng ký bảo hộ logo tại Việt nam theo dạng nhãn hiệu chứng nhận có được không ạ? 

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Em có một khúc mắc mong anh/chị giúp đỡ. Em muốn làm một web trong đó có một số video mà không phải do tự em làm mà em lên mạng download về sao đó đưa lên web mình. Em làm như thế nào để được phép sử dụng video đó mà không bị vi phạm luật bản quyền. Em mong sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Em chân thành cám ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Tôi đang mở 1 công ty TNHH cà phê ABC, đã đăng ký kinh doanh hình thức nhượng quyền thương hiệu. Hiện đã nhượng quyền được 3 quán rồi, người mua nhượng quyền của 3 quán này đều đăng ký kinh doanh hộ cá thể, các quán đặt tại các quận: 01, Tân Bình, Nhà Bè, tất nhiên tên bảng hiệu đều chung 1 kiểu là cà phê ABC. Hiện nay có 1 người muốn mua nhượng quyền nữa nhưng địa điểm nằm chung quận Tân Bình, tức là quận Tân Bình sẽ có 2 quán cùng tên bảng hiệu cà phê ABC, vậy thì việc đăng ký hộ kinh doanh có được không vì nghe nói không được đặt bảng hiệu trùng tên với hộ kinh doanh khác trên cùng 1 quận? Nếu không được thì tôi phải làm gì?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư! Luật sư cho tôi hỏi trường hợp sau: Tôi được công ty A thuê thiết kế logo, sau đó công ty này có thông báo với tôi rằng logo này công ty không sử dụng, vì không đảm bảo về mặt hình thức cũng như tiêu chuẩn bên công ty mong muốn. Vì vậy, tôi không tiếp tục làm ở công ty nữa. Sau đó 1 tháng, tôi phát hiện ra công ty đang sử dụng logo mà tôi thiết kế cho tất cả sản phẩm này. Luật sư cho tôi hỏi: tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

Xâm phạm quyền tác giả

Mã số câu hỏi: SHTT21

Câu hỏi: Thưa luật sư:cháu có câu hỏi đang thắc mắc mong luật sư có thể giải đáp giúp cháu. Ví dụ:bây giờ trên tivi truyền hình đang chiếu chương trình gặp nhau cuối năm

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư! Bên công ty tôi đang tìm hiểu thông tin về việc đăng kí mã số mã vạch cho sản phẩm. Luật sư giúp tôi loại mã số mã vạch nào được sử dụng phổ biến hiện nay, vì công ty mình sản xuất sản phẩm các thiết bị điện dân dụng. Bên luật sư cho tôi biết rõ hơn về thủ tục hồ sơ cũng chi phí loại gói dịch vụ. Mong sớm nhận được thư phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Xin chào luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: Hiện tại tôi đang là chủ sở hữu tên miền Legovietnam.vn hiện đang kinh doanh bán lẻ đồ chơi trẻ em và đồ chơi Lego của tập đoàn Lego (Làm đại lý của 01 công ty độc quyền bán Lego tại Việt Nam). Tôi mong muốn nhờ luật sư giải đáp giúp tôi các thắc mắc sau: 1, Website tôi bán hàng có vi phạm sở hữu trí tuệ hay không? 2, Sau này Lego quốc tế có kiện chúng tôi vì vi phạm hay không? 3, Tôi có thể đăng ký bảo hộ tên miền Legovietnam.vn hay không?  Tôi xin chân thành cám ơn Luật sư!

Xem câu trả lời

Đăng ký nhãn hiệu ?

Mã số câu hỏi: SHTT18

Câu hỏi: Tôi có câu hỏi muốn được giải đáp: muốn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thì chỉ cần nộp đơn ở Cục Sở hữu trí tuệ, sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký quốc tế để được bảo hộ ở nhiều nước trên thế giới. Ý kiến trên là đúng hay sai ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Những quy định liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ trong luật doanh nghiệp 2014 gồm những điểm nào, điều nào ạ?

Xem câu trả lời
 

Gửi câu hỏi của bạnMenu

Social Media